Chuyện tình giữa Bill & Heather - Linh Hellangel


Mặc kệ cả vũ trụ và thời gian, ta thích thì ta cứ gay thôi.

    Một góc shipper.

    

   

 

 

The Pilot là một episode tuyệt vời. Mình có hơi buồn khi Heather sẽ không sớm xuất hiện lại nhưng không sao, cô ấy có thể sẽ quay trở lại. Từ những gì mình đoán, Bill và cô ấy chắc chắn sẽ chắc chắn sẽ gặp lại và mình không thể chờ được lúc họ sum họp ><

Đầu tiên là phần giới thiệu. Người đồng hành mới của chúng ta - Bill Potts - diễn bởi một gương mặt mới Pearl Mackie và mình đã thích cô ấy rồi. Mình thích tính cách của cô ấy, thời trang của cô ấy, cách hành xử của cô ấy, à, và cái này nữa, cô ấy là gay, gay, gay.....

 

    

 

Chỉ trong vòng một tập mà mình đã ship Bill với 3 cô gái rồi :v Bạn cùng phòng của Bill, chẳng cần biết mối quan hệ của họ là thế nào, không quan tâm, cứ ship thôi. >< Cô gái mà Bill crush rồi khiến con nhà người ta mập lên nhờ cái phần khoai tây chiên tặng thêm của mình vào bữa trưa. Ship luôn. Rồi tất nhiên là Heather nữa.

Ôi Heather, Heather, Heather... Soulmate duy nhất của Bill và chết ngay trong tập đầu tiên. (Tại sao hả Moffat? Tại sao?!!!) À nhưng mà cô ấy thực sự không chết. Đầu tiên giới thiệu về người đóng vai Heather đã, là Stephanie Hyam. Cô ấy từng đóng trong Sherlock và Jekyll & Hyde. À, và cô ấy còn có một ngôi sao bên mắt trái nữa >< Đừng thắc mắc tại sao Bill lại say cô ấy ngay lập tức. Thật đấy, tìm đâu ra người đẹp như thế nữa ><

    


Với từng ấy kinh nghiệm sống trên cái trái đất này, vừa nhìn thấy Heather là mình thấy cô ấy có bí mật che giấu rồi. Lý do đầu tiên là cô ấy đẹp. Dễ thương quá trời đất. Nhưng sau đó cái cách cô ấy tiếp cận Bill, rủ Bill đi đâu đó với cô, là cái chuông báo động trong đầu mình nó reo lên cái rụp. Cô ấy trở thành phản diện như vậy đấy.
 

 

 

Lần đầu chúng ta thấy Heather là trong giấc mơ của Bill. Mình không chắc lắm, nhưng đoán là Bill mơ gặp Heather trước cả khi gặp cô ấy ngoài đời. Cái cảnh trong quán bar đó là giấc mơ. Phải không ấy nhỉ? Đoạn cuối làm mình hơi bị khó hiểu, cái ảo giác mà Heather cho Bill xem có cả cảnh đó nữa.
Tại sao mình lại nghĩ đó chỉ là giấc mơ? Heather ngay từ đầu đã cô đơn, luôn luôn nghĩ về việc mình sẽ rời đi đâu đó, chẳng bao giờ mỉm cười, luôn ghét cái dị tật ở mắt mình.

 Chẳng hề giống với cô gái sống động và mỉm cười với người lạ ở quán bar mà chúng ta nhìn thấy trong giấc mơ. Thực tế là họ đứng đối diện với nhau như đã quen nhau vậy. Và sau đó là Bill lại gần Heather ngồi lặng lẽ trên chiếc ghế dài, và lúc đó họ mới giới thiệu bản thân. Không hề có câu :"Cậu là cô gái ở trong bar" hay tương tự như vậy.

 

 

Và có vài điều về Bill nữa. Cô ấy nói với Doctor về mẹ mình, và về những giấc mơ. Hình như Bill có năng lực @@ Doctor biết, nên mới muốn biết thêm về Bill.

Thôi thì ta cứ nghĩ Bill có năng lực đi, có nghĩa là cô ấy không bình thường, giấc mơ về Heather không đơn giản chỉ là giấc mơ. Họ gặp nhau không phải chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.
Heather lúc đầu chỉ là cô gái bình thường với đôi mắt có dị tật. Cô ấy không phải người ngoài hành tinh ngụy trang trong lốt vỏ bọc con người. Chắc phải chúc mừng biên kịch quá vì họ làm cứ như là Heather đang dấu diếm cái gì thật vậy. Thực tế thứ mà cô ấy giấu là sự thật về sự thật chỉ cô ấy mới nhìn thấy nhờ vào điểm khuyết của mắt. Bí mật đó là có cái vũng nước nó không hề khô đi cho dù bao nhiêu lâu trôi qua và trời cũng không mưa, và khi cô nhìn vào đó, nó phản chiếu sai hình ảnh của cô.

Vũng nước này là phần còn lại của một con tàu vũ trụ, đang chờ đợi một mục đích duy nhất. Mong ước muốn đi xa của Heather mạnh đến nỗi con tàu đã đồng hóa cô, chọn cô trở thành phi công. Nhưng cô chưa rời đi vội, cô còn muốn ở lại săn tìm Bill để mời cô ấy đi cùng mình.

 

     


 

Doctor vui mừng khi mà Heather không nhắm tới cái hộp của mình, và ông nghĩ ngừoi Heather nhắm vào là một trong 3 người bọn họ. Và đó là Bill. Heather chỉ đi theo Bill thôi.

Họ đi qua không gian và thời gian, mọi lúc Heather đều có mặt chỉ để theo Bill. Khi họ đi đến tận cùng của thế giới, vài triệu năm sau trong tương lai, khi mà Heather nhìn thấy Bill, cô ấy mỉm cười lần đầu tiên từ khi biến đổi. Nhưng sau đó Doctor đã kéo Bill của cô ra và đưa cô ấy đến một trong những cuộc chiến vĩ đại nhất trong lịch sử, nơi mà vũ khí nguy hiểm nhất xuất hiện - Daleks. Doctor cố gắng giết Heather bằng Dalek.

Nhưng không, Dalek mới là thứ bị phá hủy, Heather thậm chí còn chẳng gặp tí khó khăn nào. Trước khi cô thức tỉnh nhờ chạm vào tay Bill, cô vẫn còn đang ngủ bên trong đó, vẫn còn đang học hỏi và bắt chước những gì cô nhìn thấy. Và Heather đó đã giết một Dalek. Nhưng Heather đó không còn nữa, ý thức của Heather đã quay trở lại, chỉ nhờ chạm tay với Bill. Và cô ấy không bắt trước nữa, cô ấy gọi tên Bill.

 

       

 

Cùng với tất cả các bài giảng của Doctor về thời gian và không gian, Heather cho Bill thấy tất cả những điều đẹp đẽ có thể đạt được và sẽ đạt được. Heather đi theo Bill từng ấy thời gian bởi vì cô đã hứa với Bill sẽ không đi đâu cả, và một lời hứa cho Bill đi cùng. Tất cả đều là về Bill và lời hứa hẹn. Heather bây giờ không bị tác động bởi thời gian. Cô còn hơn cả TARDIS nữa.

Và với cú chạm tay đó, mình tin rằng họ đã được kết nối với nhau. Bill rõ ràng vẫn còn "say" Heather. Lúc cuối khi mà Doctor chuẩn bị xóa kí nhớ của cô, Heather chính là một trong những lí do khiến cô kiên quyết chống lại. Và khi cô đã an toàn rồi, những điều quan trọng mà cô nghĩ tới đầu tiên để kiểm tra là chúng vẫn còn an toàn ở lại với cô, trong đó có cả Heather.

Chờ ngày Heather xinh đẹp quay trở lại :3 :3 :3

 

    

 

    

   

    Go, BBC. Go, Moffat, I believe you. 

 

Nguồn bài viết: https://crackthetime.blogspot.com/2017/04/bill-heather.htmlWhovians Việt Nam Cộng đồng, Fandom

Doctor Who là một series phim truyền hình khoa học viễn tưởng của Vương quốc Anh do đài BBC sản xuất, bắt đầu phát sóng từ năm 1963. Bộ phim có nội dung chính kể về những cuộc phiêu lưu của một Time Lord tự xưng mình là The Doctor, một chủng loài ngoài hành tinh đến từ Gallifrey.

URL : Copy
| http://yeudw.com/?Layout=baiviet&id=231