K9 And Company - Pilot - A Girl's Best Friend


Sarah Jane Smith phát hiện ra rằng Doctor đã không quên cô. Dì Lavinia của Sarah sống ở làng Moreton Harwood ở Gloucestershire, nơi cô đồng sở hữu một công việc làm vườn trong chợ với người hàng xóm Bill Pollock. Cô đã làm một số người dân địa phương buồn lòng khi viết bài cho tờ báo địa phương chỉ trích những truyền thống cổ xưa và những điều mê tín của họ. Sarah đến ở vào đầu tháng 12, và thấy rằng dì của cô đã rời đi mà không để lại bất kỳ lời nhắn nào cho cô. Cũng đến lưu trú là người phụ nữ tuổi teen của Lavinia, Brendan Richards. Sarah bắt anh ta từ nhà ga. Vốn có kiến ​​thức về máy tính, anh muốn học thêm về nông nghiệp để sau này có thể tự mình tham gia vào công việc làm vườn của Lavinia. Trở lại ngôi nhà, họ phát hiện ra một chiếc hộp lớn mà Lavinia đã trông nom. Nó được mang đến đây từ nhà Croydon mà Sarah và dì của cô đã chia sẻ. Sarah đã không về nhà một thời gian, cô đã làm việc ở New York với Reuters trong 2 năm qua. Khi mở hộp, họ thấy rằng nó có một con chó robot. Đây là K9 Mark III - quà của Doctor.

Ngày hôm sau, Đại tá Pollock cho họ xem công việc. Họ gặp người đứng đầu làm vườn, George Tracey, và biết được rằng công việc kinh doanh đang rất tệ vì đất trở nên nghèo hơn trong những tháng gần đây. Tracey đang miệt thị những ý tưởng khoa học của Brendan để cải tạo đất, cho rằng tốt nhất là để những thứ đó tự nhiên. Sarah đi đến ngôi làng và biết rằng không ai nhìn thấy dì của cô rời đi, và cô biết được nỗi buồn mà cô đã gây ra với các cuộc tấn công của cô vào các hoạt động ngoại giáo địa phương. Một mình trong nhà, Brendan bị George và con trai Peter tấn công, nhưng K9 đã đuổi họ đi. Brendan không biết về danh tính của những kẻ tấn công mình. Peter được cha mình khuyến khích cố gắng một lần nữa, và lần này anh ta bắt cóc thành công người thanh niên.

Điều tra, Sarah và K9 biết được một nhóm hoạt động trong khu vực - những người thờ phụng nữ thần cổ đại Hecate. Họ nhận ra rằng Brendan sẽ bị hy sinh tại Đông chí trong một buổi lễ cải tạo đất đai. Khi nửa đêm đến gần, họ tìm kiếm tất cả các nhà thờ trong khu vực địa phương. Sau đó, họ phát hiện ra rằng có một nhà thờ phi thánh hóa trên tài sản riêng của Lavinia. Khi Brendan sắp bị hy sinh, K9 lao vào nghĩa địa và tấn công hai thủ lĩnh của nhóm. Những người khác bỏ chạy. Những người đứng đầu được chứng minh là Pollock, và bà chủ địa phương, Lily Gregson. Trước đó cô ấy đã từ chối một bức điện từ Lavinia, giải thích rằng cô ấy đã lên đường đi thuyết trình ở Hoa Kỳ sớm hơn dự kiến.

Nó được dự định làm thí điểm cho một loạt phim chưa bao giờ được đưa vào hoạt động - mặc dù có được số lượt xem ổn định khoảng 8,4 triệu . Sẽ còn tốt hơn nếu một đài truyền hình khu vực không đóng gói. (Một buổi chiếu lặp lại vào Giáng sinh năm sau cũng nhận được những số liệu rất tốt. Tôi là một trong những người đã bất chấp điều đó đến ở cuối bài viết này hai lần - với chỉ 12 tháng để hồi phục giữa ...).
Lis Sladen gần đây đã được tiếp cận về việc trở lại vai Sarah trong Doctor Who chính nó - giúp tạo cầu nối cho quá trình chuyển đổi từ Tom Baker sang Peter Davison. Cô ấy đã từ chối điều đó và thay vào đó nhà sản xuất JNT đã đưa ra ý tưởng này cho cô ấy. Rất vui khi nhìn thấy sự trở lại của K9 từ chương trình phụ huynh, anh biết rằng nhân vật này vẫn cực kỳ nổi tiếng, và đã có một chiến dịch "Cứu K9" do The Sun thực hiện khi có thông báo rằng nhân vật này sẽ bị trục xuất (không nghi ngờ do chính JNT dàn dựng, để công khai). John Leeson một lần nữa lồng tiếng cho K9.


Terence Dudley gần đây đã đạo diễn câu chuyện Meglos của Phần 18 và đã viết hai kịch bản đang được chuẩn bị để tạo thành một phần của mùa đầu tiên của Peter Davison ( Four To Doomsday và Black Orchid). Nó đã được quyết định loại bỏ mọi mối đe dọa từ người ngoài hành tinh và biến những kẻ phản diện trở nên thuần túy là con người và gia đình. Liệu điều này có còn xảy ra hay không nếu họ đã xem một loạt phim đầy đủ, chúng ta sẽ không bao giờ biết được. Thật thú vị, câu chuyện đã nhắc đến một cuộc bình chọn hàng năm của các Nhà phân phối Thế giới - và nó gần như là bức tường thành của các giáo phái satan, nhưng sau đó các nhà biên kịch chỉ có một đề nghị này là trôi qua.
JNT dự định bộ truyện được gọi là Người bạn tốt nhất của một cô gái - nhưng cấp trên của anh ấy nhất quyết yêu cầu K9 phải nổi bật trong các tiêu đề. K9 và Company sẽ trở thành tiêu đề của bộ truyện, và Người bạn tốt nhất của A Girl chỉ là tiêu đề của tập thử nghiệm. Như vậy, không có bộ truyện nào, tiêu đề sau đã trở thành phụ đề.
VHS, DVD và tiểu thuyết Target cho câu chuyện này đều gắn bó với K9 và Company.
Truyện được quay khá rẻ và vội vàng. Bản thu âm chỉ hoàn thành vào ngày 30 tháng 11 năm 1981, và nó được phát sóng chỉ một tháng sau đó.

Có một dàn diễn viên khá ấn tượng về lượt xem. Ian Sears đóng vai Brendan. Tiếng cười tít mắt của anh ta phải được nghe để tin. Sau khi chỉ xuất hiện gần đây với vai General Grugger trong Meglos , Bill Fraser có vẻ thoải mái hơn nhiều trong vai Bill Pollock. George Tracey là Colin Jeavons xuất sắc (xuất hiện lần cuối trong thế giới Doctor Who với vai Damon trong The Underwater Menace ). Con trai của ông do Sean Chapman thủ vai. Lavinia Smith là Mary Wimbush - được biết đến nhiều nhất với 40 năm đóng The Archers , nhưng cũng là người xuất hiện trong loạt phim của Russell T Davies, Century Falls .
Hai nhân vật được thiết lập là hơi độc ác, nhưng đây là một con cá trích đỏ và họ chứng tỏ họ là những người tốt - một cặp vợ chồng tên là Howard và Juno Baker. Anh ấy do Neville Barber thủ vai và cô ấy do Linda Polan đóng. Barry Letts sẽ chọn cô ấy trong bộ phim Gulliver in Lilliput sản xuất năm 1982 của ông . Lily Gregson do Gillian Martell thủ vai.

 Whovians Việt Nam Cộng đồng, Fandom

Doctor Who là một series phim truyền hình khoa học viễn tưởng của Vương quốc Anh do đài BBC sản xuất, bắt đầu phát sóng từ năm 1963. Bộ phim có nội dung chính kể về những cuộc phiêu lưu của một Time Lord tự xưng mình là The Doctor, một chủng loài ngoài hành tinh đến từ Gallifrey.

URL : Copy
| http://yeudw.com/?Layout=baiviet&id=242